รีวิว : ร้าน Ramen Ajisai ราเมงญี่ปุ่นแท้ๆ @เซ็นทรัล รามอินทรา

มกราคม 12, 2561






คราวนี้ขอมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นกันบ้างกับร้าน "Ramen Ajisai" (ราเมงอาจิไซ) สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา


ก่อนที่จะได้มีโอกาสไปลองชิมร้านนี้ ได้ลองอ่านรีวิวคร่าวๆไว้แล้วว่าเป็น ราเมงสัญชาติญี่ปุ่นที่เปิดสาขาใหญ่สาขาแรกอยู่ที่เมืองไทย ซึ่งไม่ต้องไปตามหาสาขาที่ญี่ปุ่นกันนะคะ .. เพราะไม่มี (ฮา)


คำว่า "อะจิไซ" จริงๆแล้วมีความหมายถึงดอกไม้ชนิดหนึ่ง คือ ดอกไฮเดรนเยีย ดอกไม้จากต่างประเทศชนิดหนึ่ง แต่รู้จักกันมานานแล้วในประเทศไทย เป็นดอกไม้ที่มีจุดเด่นในด้านความสวยงาม สีสันอ่อนหวาน ดูแล้วสบายตา และที่สำคัญคือมีความสามารถในการปรับตัว เพราะว่าดอกไฮเดรนเยียสามารถปรับเปลี่ยนสีไปตามลักษณะ อุณภูมิและท้องที่ที่ปลูก ทำให้เป็นที่มาของร้านราเมงอาจิไซ ที่ต้องการปรับเปลี่ยนรสชาติของราเมงให้ถูกอกถูกใจคนไทยนั่นเอง




Ramen Ajisai


บรรยากาศร้านโดยรวมตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นเป็นหลัก ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนักสำหรับนักกินชาวไทยอย่างเราที่น่าจะคุ้นเคยกับร้านอาหารประเภทนี้อยู่แล้ว  สำหรับสาขาเซ็นทรัลรามอินทราจะค่อนข้างเงียบหน่อย เหมาะมากๆสำหรับใครที่อยากมากินคนเดียว




มาดูเมนูกันบ้าง ซึ่งมีเมนูราเมงแปลกๆที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยกันให้ลองเลือกรับประทานกันหลายรายการเลยทีเดียว ที่สำคัญถ้าสั่งแบบ Half (ปริมาณแค่ครึ่งเดียว) ราคาก็จะถูกลงมาอีก แต่เท่าที่ลองแวะทานมาแล้ว 2-3 ครั้งพบว่าไซส์ปกติกับไซส์ครึ่งหนึ่งไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากขนาดนั้น ดังนั้นใครหิวๆก็จัดเต็มได้เลยไม่ต้องกลัวว่าปริมาณจะเยอะเกินไป




ความคิดเห็นส่วนตัวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนูของทางร้าน 
น่าเสียดายมากๆที่รูปภาพอาหารในเมนูส่วนใหญ่แลดูจะไม่ค่อยน่ากินเท่าของจริง รวมทั้งเรื่องของโทนสีก็ดูไม่ได้เป็นไปในทิศทางเดียวกันอีก ยิ่งหน้าราเมงต้มยำกุ้งนี่เปิดมาแอบตกใจ ให้อารมณ์หนังสยองขวัญมากๆ ดังนั้นหากทางร้านมีการปรับปรุงในเรื่องของเมนู คิดว่าลูกค้าน่าจะอยากลองชิมเมนูอื่นๆเพิ่มมากขึ้น




อุปกรณ์บนโต๊ะ ช้อน ตะเกียบ รวมทั้งเครื่องปรุงรสมีเตรียมไว้ให้ครบครัน




เครื่องดื่มเป็นชาเขียวญี่ปุ่น ชาเขียวของร้านนี้เป็นแบบจืด ไม่ใช่ชาเขียวแบบหวานนะคะ โดยส่วนตัวชอบ เพราะว่าตัดกับรสเค็มของราเมงได้ดี

ส่วนด้านซ้ายจะเป็นกระติกน้ำซุปที่เราสามารถเติมเองในชามราเมงของเราได้เลย ในกรณีที่น้ำซุปเข้มข้นมากเกินไป 




ไก่คาราเกะมาเสิร์ฟเป็นจานแรก ดูไหม้ๆเล็กน้อย หน้าตาอาจจะยังไม่ผ่าน แต่รสชาติโอเค แอบติดเค็มไปนิดนึง 




ถัดมาเป็น ราเมงซุปดำ พระเอกของเราในวันนี้ น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้นได้กลิ่นปลาแห้งเบาๆ ทั้งหมูชาชู และไข่ต้มถูกเตรียมมาได้อย่างพอดี เส้นราเมงเป็นเส้นสไตล์จีนออกแข็งๆนิดนึง ทำให้นึกถึงผัดหมี่จีน แต่โดยรวมอร่อยค่ะ ชอบเมนูนี้  




แหวกเส้นให้ดูว่าน้ำซุปดำจริงๆนะ ฮา 

มาดูอีกเมนูนึงกันบ้างซึ่งไปทานคนละวันกับข้างบนนะคะ  คราวนี้สั่งเป็น ราเมงชาชูน้ำซุปกระดูกหมูดั้งเดิม




จะเห็นได้ว่าคราวนี้หมูชาชูเปิดตัวมาได้แห้งมาก ไม่เหมือนคราวที่แล้ว แอบผิดหวังเบาๆ  แต่รสชาติโดยรวมยังทำออกมาได้ดีเหมือนเดิม


สรุปแล้ว  ตอนแรกว่าจะให้คะแนนที่ 7/10 แต่เนื่องจากพอไปทานซ้ำอีกรอบพบว่าคุณภาพลดลง เลยขอให้ 6.5/10 แทน โดยรวมถือว่าเป็นร้านราเมงที่มีความน่าสนใจ ชูจุดเด่นเรื่องการเป็นร้านราเมงสัญชาติญี่ปุ่น เพราะว่าเจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นแท้ๆ มีเมนูแปลกๆที่น่าลองชิมหลายรายการ ราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป รวมทั้งการให้บริการของพนักงานถือว่าน่าประทับใจมาก ดูแลลูกค้าตั้งแต่รับออเดอร์ เสิร์ฟอาหาร จนถึงคิดเงินได้อย่างว่องไว 

ใครที่อยู่แถวรามอินทรา สามารถแวะมาลิ้มลองรสชาติกันได้นะคะ 





ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.